Chất chống oxy hóa là gì? Tại sao chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa u bướu hiệu quả?


18:20 - 22/08/2019

Các nhà khoa học cho biết, chất chống oxy hóa có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, đặc biệt là phòng chống u bướu. Vậy chất chống oxy hóa là gì? Tại sao chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa u bướu hiệu quả? Có thể bổ sung chất chống oxy hóa tự nhiên từ những nguồn nào? Để tìm hiểu những thông tin hữu ích về vấn đề này mời bạn đọc tìm hiểu trong bài viết sau đây!

Chất chống oxy hóa là gì?

Quá trình oxy hóa là phản ứng hóa học trong đó electron được chuyển từ tế bào khỏe mạnh sang chất oxy hóa, dẫn đến sự mất cân bằng, phá hủy tế bào sinh vật và tạo ra gốc tự do. Chất chống oxy hóa ngăn cản quá trình này phá hủy bằng cách trung hòa các gốc tự do, hạn chế những tổn thương đến các tế bào và cả cơ thể. 

Chất chống oxy hóa là gì?

Chất chống oxy hóa là gì?

tong dai tu van

>>> Quý độc giả có thể xem thêm u bướu là gì và nguyên nhân nào gây ra u bướu do chuyên gia Phan văn dân phân tích trong video sau:

Tại sao chất chống oxy hóa giúp phòng chống u bướu hiệu quả?

Gốc tự do gây ra chuỗi phản ứng trong cơ thể làm tổn thương các cơ quan, bộ phận quan trọng của tế bào. Một số tế bào có thể phục hồi, tuy nhiên phần lớn là hư hỏng vĩnh viễn. Đó là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh lý nguy hiểm như tim mạch, huyết áp cao, tiểu đường và đặc biệt là u bướu.

Trong cơ thể luôn có nguồn “chất chống oxy hóa nội sinh”, nhưng lượng này quá ít không đủ để chống lại sự gia tăng của gốc tự do. Vì vậy, bổ sung thêm “chất chống oxy hóa ngoại sinh” là rất cần thiết để giúp bảo vệ cơ thể, ngăn ngừa bệnh tật, nhất là u bướu.

>>> Xem thêm: 6 tác nhân gây u bướu bạn nên tránh xa

Bổ sung chất chống oxy hóa tự nhiên giúp phòng tránh u bướu từ nguồn nào?

Để đảm bảo cơ thể được khỏe mạnh, phòng chống bệnh tật, đặc biệt là u bướu thì bạn nên bổ sung thêm nguồn chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe từ thực phẩm nạp vào hàng ngày, bao gồm:

Các loại quả mọng

Các loại quả mọng như chuối, dưa hấu, mâm xôi, anh đào có nhiều chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất. Chúng bảo vệ cơ thể khỏi tổn thương não, làm giảm nồng độ cholesterol, chống lão hóa, bệnh tật, đặc biệt là u bướu.

Socola đen

Socola đen giàu chất chống oxy hóa như flavanols và polyphenol rất tốt cho tim mạch, ngăn ngừa u bướu hiệu quả. Có nhiều nghiên cứu chứng minh socola đen chứa 70% ca cao có lợi cho cơ thể, bạn nên bổ sung thường xuyên.

Nam việt quất

Nam việt quất chứa proanthocyanidins flavonoid (PAC) có khả năng ngăn cản sự kết dính của vi khuẩn có hại, giúp tăng cường miễn dịch, phòng chống u bướu.

Nho đen khô

Trong nho đen khô chứa hàm lượng magiê, kali, canxi cao hơn so với các loại quả khác giúp bổ sung khoáng chất, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, ngăn ngừa u bướu.

Nho tím

Nho tím rất giàu anthocyanin và flavonoid có tác dụng ngăn ngừa tim mạch, chống lão hóa, phòng chống u bướu.

Đậu thận

Đậu thận chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất đạm giúp tăng cường sức mạnh cơ, tăng sức đề kháng, ngăn ngừa u bướu.

Lúa mạch

Lúa mạch có nhiều chất chống oxy hóa giúp tăng cường năng lượng cho cơ thể. Khi mọc mầm, hàm lượng chất chống oxy hóa sẽ tăng lên đồng thời thúc đẩy quá trình tiêu hóa tốt, kích thích cơ thể hấp thu dưỡng chất hiệu quả hơn, tăng sức đề kháng, giúp phòng chống u bướu.

Súp lơ xanh

Trong súp lơ xanh có các chất chống oxy hóa như lutein, carotenoid, beta – caroten giúp ngăn ngừa u bướu hiệu quả. Bạn nên ăn súp lơ xanh hấp để đảm bảo dưỡng chất được giữ nguyên sau quá trình chế biến.

Cà chua

Cà chua chứa lycopene, vitamin C và vitamin A - những chất chống oxy hóa cần thiết. Trong đó, vitamin C là chất chống oxy hóa quan trọng nhất giúp cải thiện sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch, phòng tránh u bướu.

Đậu cô ve

Hàm lượng lớn vitamin C, B6 và B1 trong đậu cô ve có tác dụng loại bỏ các gốc tự do có hại cho ADN. Ngoài ra, đây cũng là thực phẩm chứa nhiều sắt, kali, canxi, magie có vai trò quan trọng với cơ thể.

Đậu cô ve giúp ngăn ngừa u bướu

Đậu cô ve giúp ngăn ngừa u bướu

Óc chó

Ăn nhiều óc chó rất tốt cho sức khỏe vì thực phẩm này chứa nhiều chất chống oxy hóa, tiêu biểu như polyphenol, giúp bảo vệ gan khỏi tổn thương của hóa chất. Ngoài ra, chúng cũng không chứa cholesterol, ít natri, do vậy các chuyên gia khuyên bạn nên ăn hàng ngày.

Nước ion kiềm

Nước ion kiềm chứa hydro đã được chứng minh có khả năng chống oxy hóa, loại bỏ gốc tự do. Bạn nên uống 2-2.5 lít nước ion kiềm mỗi ngày để cung cấp lượng lớn chất chống oxy hóa ngăn ngừa các bệnh lý nguy hiểm như tim mạch, gout và đặc biệt là u bướu.

>>> Xem thêm: Cơ chế hình thành u bướu là gì? Các giai đoạn phát triển của bệnh lý u bướu

Sử dụng sản phẩm thảo dược giúp ngăn ngừa u bướu hiệu quả

Bổ sung chất chống oxy hóa là một trong những giải pháp để trung hòa gốc tự do, ngăn ngừa u bướu hiệu quả. Bên cạnh đó, lời khuyên của chuyên gia dành cho bạn là nên sử dụng kết hợp sản phẩm có nguồn gốc thảo dược để tăng hiệu quả phòng tránh u bướu. 

Ngày nay, một trong những sản phẩm được nhiều người tin dùng là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin. Sản phẩm là sự kết hợp của Oncolysin (cao sơn đậu căn, kẽm salicylate, methylsulfonylmethan) với nhiều thảo dược quý khác như: Cao lá đu đủ, cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo, sodium selenite… tác động vào 9 giai đoạn hình thành u bướu: Chống viêm, chống oxy hóa hiệu quả, đồng thời làm tăng năng lượng tế bào, tăng cường hệ miễn dịch, tăng quá trình thông tin liên lạc và chết theo chương trình của tế bào, chống tăng sinh, loạn sản, dị sản tế bào. Từ đó, giúp tiêu diệt và ngăn ngừa tế bào u bướu phát triển. 

Oncolysin - Sản phẩm giúp kiểm soát quá trình oxy hóa trong cơ thể

Oncolysin - Sản phẩm giúp kiểm soát quá trình oxy hóa trong cơ thể

dat mua

Ngoài ra, thành phần sodium selenite có tác dụng chống tái cấu trúc lưới ngoại bào, qua đó có tác dụng phá vỡ lớp vỏ xơ hóa polymer bao quanh tế bào u bướu để hệ miễn dịch tìm được đường vào tấn công tế bào u bướu một cách chính xác nhất. Oncolysin không chỉ hỗ trợ điều trị u bướumà còn được sử dụng trong những trường hợp phòng tránh căn bệnh này, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, ngăn chặn u bướu phát triển từ sớm. Hơn nữa, đây là sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên nên khôngcó tác dụng phụ, an toàn cho sức khỏe người mắc u bướu.Do vậy, sản phẩm Oncolysin là một công thức toàn diện giúp ngăn ngừa u bướu hiệu quả, đặc biệt là những người suy giảm miễn dịch, thường xuyên tiếp xúc với chất oxy hóa.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về vai trò của chất chống oxy hóa trong cơ thể, nhất là phòng ngừa u bướu. Hãy bổ sung những thực phẩm kể trên để cung cấp lượng lớn chất chống oxy hóa cho cơ thể, đồng thời kết hợp sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin, bạn nhé!

>>> Xem thêm: Oncolysin - Giải pháp hỗ trợ phòng ngừa u bướu hiệu quả

Tại sao Oncolysin có thể sử dụng cho người bị u bướu? Chuyên gia Phan Văn Dân tư vấn

Hiện nay, bệnh u bướu là vấn đề sức khỏe được quan tâm hàng đầu bởi có tỷ lệ tử vong cao. Nhiều người có thắc mắc tại sao Oncolysin có thể sử dụng cho người bị u bướu?

Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng lắng nghe những phân tích của chuyên gia Phan Văn Dân trong nội dung video sau:

Để được giải đáp mọi thắc mắc về các vấn đề sức khỏe liên quan đến u bướu, chất chống oxy hóa và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006305 hoặc HOTLINE (zalo/ viber): 0917230950/0917185170.

Minh Huy

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh



* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2019.