Những thói quen hàng ngày gây u bướu mà nhiều người hay mắc phải


13:23 - 29/07/2019

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể, ngược lại, nếu bạn ăn uống không đúng cách thì nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm là rất cao. Những nghiên cứu mới nhất chứng minh rằng những thói quen tưởng chừng như vô hại lại chính là nguyên nhân dẫn đến u bướu. Vậy, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau để biết những thói quen nào dẫn đến bệnh lý u bướu và kịp thời thay đổi trước khi gặp những hậu quả nghiêm trọng bạn nhé! 

U bướu là gì?

U bướu là bệnh xuất phát do một số tế bào của cơ thể bắt đầu tăng sinh không kiểm soát, khiến các khối u có thể lan rộng ra hay xâm nhập vào cơ quan hoặc tổ chức xung quanh. Có rất nhiều tác nhân sinh u bướu như: Tình trạng viêm nhiễm kéo dài, tiếp xúc hay ăn phải các thực phẩm chứa hóa chất độc hại, sống trong môi trường ô nhiễm, bức xạ hạt nhân…

>>> Xem thêm: Ung bướu - Triệu chứng, nguy cơ và cách hạn chế hiệu quả

Thói quen gây u bướu bạn hay mắc phải

Dưới đây là một số thói quen vô tình gây u bướu

Thói quen ăn uống

Ăn đồ ăn để qua đêm thường xuyên: Chúng ta thường có thói quen bảo quản thức ăn thừa vào tủ lạnh để hôm sau ăn. Thức ăn bảo quản trong tủ lạnh vẫn bị biến đổi nhưng tốc độ chậm hơn ở ngoài, dễ sinh nhiều nitrit độc hại, khi vào dạ dày tạo thành hợp chất nitrosamin. Dù bạn có hâm lại thức ăn cũng chỉ làm cho hợp chất này càng bám chặt hơn. Nếu lượng nitrosamin tích tụ quá lâu có thể gây nhiễm độc và dễ dẫn đến hình thành u bướu. 

Ăn uống quá nhanh: Ăn uống quá nhanh có thể dẫn đến tình trạng khó tiêu, trào ngược dạ dày… Ngoài ra, việc ăn nhanh sẽ khiến nước bọt và enzym không kịp tiết ra để phân hủy thức ăn gây chướng bụng, tổn thương đường tiêu hóa và làm tăng nguy cơ hình thành u bướu.

Ăn đồ nướng thường xuyên: Nghiên cứu năm 2018 được công bố trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ Môi trường cho thấy các chất gây u bướu trong khói có nhiều khả năng xâm nhập qua da.

Ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn, hạn chế ăn rau củ quả: Thực phẩm chế biến sẵn làm tăng nguy cơ rối loạn tim mạch, u bướu. Ngược lại, rau củ quả cung cấp đủ chất dinh dưỡng và vitamin có khả năng chống oxy hóa, ngăn ngừa sự hình thành khối u.

Đồ ăn chế biến sẵn là nguyên nhân hình thành u bướu

Đồ ăn chế biến sẵn là nguyên nhân hình thành u bướu

tong dai tu van

Ăn đồ nóng thường xuyên: Những người có thói quen ăn đồ quá nóng mà không biết nó gây hại cho sức khỏe, dễ gây bỏng niêm mạc thực quản. Các bác sĩ đã cảnh báo, niêm mạc thực quản chỉ chịu được nhiệt độ từ 50 - 60 độ C. Do đó, khi nhiệt độ thức ăn quá cao sẽ gây tổn thương nặng nề cho đường ruột. Vì vậy để bảo vệ cho đường ruột của mình tránh những tổn thương dẫn đến u bướu ở hệ tiêu hóa. 

Ăn mặn: Thói quen ăn mặn không chỉ ảnh hưởng đến hệ tim mạch mà còn tác động đến lớp niêm mạc bao phủ thành dạ dày, gây nên các tổn thương, tạo điều kiện thuận lợi cho các chất độc và vi khuẩn tấn công vào dạ dày, lâu dần phát triển thành u bướu.

Ăn quá nhiều đồ ngọt: Ăn đồ ngọt quá nhiều làm tăng insulin, tạo điều kiện thuận lợi hình thành u nội mạc tử cung. Những người có thói quen ăn nhiều đồ ngọt có nguy cơ mắc u vú cao hơn 27% so với những người có chế độ ăn uống khoa học.

Ăn các thực phẩm muối chua: Có rất nhiều người có sở thích ăn các đồ muối chua như dưa muối, cà muối… mà không biết rằng chúng dễ sinh ra các vi khuẩn và các chất độc hại, đó chính là tác nhân gây nên u bướu vòm họng và u bướu đường tiêu hóa.

Thói quen sinh hoạt

Ít vận động: Ngồi nhiều, lười vận động là thói quen xấu làm tăng nguy cơ mắc bệnh u bướu. Khi cơ thể ở trạng thái tĩnh trong thời gian dài, lượng tế bào miễn dịch ít hơn, điều này làm tăng nguy cơ hình thành u bướu ở ruột kết và dạ dày. Theo hướng dẫn của ACS người trưởng thành nên hoạt động vừa phải tối thiểu 150 phút hoặc 75 phút hoạt động mạnh mỗi tuần.

Thường xuyên thức khuya: Các nhà khoa học đã chứng minh thức khuya thường xuyên sẽ làm rối loạn hoạt động và làm thay đổi đồng hồ sinh học của cơ thể. Điều này khiến cơ thể không nhận ra sự khác biệt giữa ngày và đêm để làm việc đúng cách, khiến cho hệ miễn dịch suy giảm, nguyên nhân hình thành u bướu.

Thường xuyên căng thẳng: Căng thẳng kéo dài có thể làm suy yếu hệ miễn dịch, dẫn đến hình thành u bướu.

Căng thẳng kéo dài có thể dẫn đến hình thành u bướu

Căng thẳng kéo dài có thể dẫn đến hình thành u bướu

>>> Xem thêm: Cơ chế hình thành u bướu là gì? Các giai đoạn phát triển của bệnh lý u bướu

Sản phẩm thảo dược – Giải pháp mới phòng tránh u bướu

Những thói quen ăn uống, sinh hoạt tưởng chừng như vô hại nhưng lại là nguyên nhân gây u bướu. Chính vì thế, nếu bạn đang có những thói quen trên thì hãy từ bỏ ngay từ hôm nay để có một cuộc sống tốt đẹp hơn, bạn nhé!

Bên cạnh đó, lời khuyên của chuyên gia dành cho bạn là sử dụng kết hợp với sản phẩm thảo dược giúp tăng sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch cơ thể, phòng tránh u bướu một cách hiệu quả. Một trong những sản phẩm được nhiều người tin dùng và chuyên gia đánh giá cao là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin.

Sản phẩm tác động vào tất cả 9 giai đoạn hình thành u bướu: Chống viêm, chống oxy hóa hiệu quả, đồng thời làm tăng năng lượng tế bào, tăng cường hệ miễn dịch, tăng quá trình thông tin liên lạc và chết theo chương trình của tế bào, chống tăng sinh, loạn sản, dị sản tế bào. Từ đó, giúp tiêu diệt tế bào và ngăn ngừa tế bào u bướu phát triển. 

Sản phẩm Oncolysin giúp hỗ trợ tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể, tăng khả năng phát hiện và tiêu diệt tế bào u bướu của hệ miễn dịch thông qua tác dụng của các thành phần trong sản phẩm. Thành phần chính Oncolysin (cao sơn đậu căn, kẽm salicylate, methylsulfonylmethan) của sản phẩm có tác dụng chống tái cấu trúc lưới ngoại bào, qua đó giúp phá vỡ bao xơ cũng như lớp polymer bao quanh tế bào u bướu để hệ miễn dịch tìm được đường vào và tấn công tế bào lạ (tế bào u bướu) một cách chính xác nhất. Bên cạnh đó các thành phần như cao lá đu đủ, sodium selenite, iod có tác dụng trong việc ngăn ngừa sự phát triển của tế bào u bướu.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin

dat mua

Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu hơn về tác hại của các thói quen hàng ngày. Hãy tránh xa và kết hợp sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc thảo dược, như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin để có một cơ thể khỏe mạnh, ngăn ngừa u bướu, bạn nhé!

>>> Xem thêm: Oncolysin - Giải pháp hỗ trợ giảm u bướu hiệu quả

Tại sao Oncolysin có thể sử dụng cho người bị u bướu? Chuyên gia Phan Văn Dân tư vấn

Bệnh u bướu là vấn đề sức khỏe hàng đầu cho con người trên toàn cầu. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo về mô hình bệnh tật trong thế kỷ XXI: Bệnh u bướu chiếm tới 54% nguyên nhân gây tử vong ở người, nhóm bệnh nhiễm trùng chỉ chiếm 16% nguyên nhân gây tử vong. Nhiều người có thắc mắc tại sao Oncolysin có thể sử dụng cho người bị u bướu?

Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng lắng nghe những phân tích của chuyên gia Phan Văn Dân trong nội dung video sau:

Để được giải đáp mọi thắc mắc về các vấn đề sức khỏe liên quan đến bệnh lý u bướu và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006305 hoặc HOTLINE (zalo/ viber): 0917230950/0917185170.

Lê Hùng

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2019.