7 bài thuốc dân gian giúp hỗ trợ điều trị u dạ dày ác tính


14:20 - 03/10/2019

Hiện nay, u dạ dày ác tính đang có xu hướng trẻ hóa, gia tăng nhanh chóng và kéo theo tỷ lệ tử vong lớn. Vậy, u dạ dày ác tính là tình trạng như thế nào? Yếu tố nào làm tăng nguy cơ mắc u dạ dày ác tính? Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu thêm về bệnh lý này và 7 bài thuốc dân gian giúp hỗ trợ điều trị u dạ dày ác tính hiệu quả.

U dạ dày ác tính là tình trạng như thế nào?

U dạ dày ác tính là sự phát triển không kiểm soát của tế bào, tạo thành khối u tại dạ dày. Các khối u này có thể lan ra cơ quan khác của cơ thể, đặc biệt là thực quản, phổi, hạch bạch huyết và gan.

U dạ dày ác tính khá phổ biến, tuy nhiên việc chẩn đoán thường gặp nhiều khó khăn do các triệu chứng dễ nhầm lẫn với bệnh khác. Có đến 70% người mắc chỉ phát hiện khi bệnh ở giai đoạn muộn dẫn tới cơ hội được chữa khỏi không cao.

 U dạ dày ác tính là tình trạng như thế nào?

U dạ dày ác tính là tình trạng như thế nào?

tong dai tu van

>>> Quý độc giả có thể xem thêm u bướu là gì và nguyên nhân nào gây ra u bướu do chuyên gia Phan Văn Dân tư vấn trong video sau:

>>> Xem thêm: Khối u ác tính là gì? Những điều bạn cần biết về khối u ác tính

Yếu tố nào làm tăng nguy cơ mắc u dạ dày ác tính?

Một số yếu tố làm tăng nguy cơ mắc u dạ dày ác tính bao gồm:

Chế độ dinh dưỡng không hợp lý

Hầu hết những người mắc u dạ dày ác tính đều không chú trọng đến chế độ dinh dưỡng, đặc biệt là dân văn phòng, người có công việc bận rộn. Việc thường xuyên ăn đồ chế biến sẵn, các món cay, nóng,… tạo nên thói quen không tốt, làm tăng nguy cơ mắc u dạ dày ác tính.

Ngoài ra, sở thích ăn vặt vỉa hè, thực phẩm chưa được chế biến kỹ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm,… vô tình khiến vi khuẩn xâm nhập và là nguyên nhân gây u dạ dày ác tính.

Thói quen ăn uống của nhiều người như ăn chung chén, dùng chung bát hay thậm chí mớm cơm cho trẻ là nguồn lây nhiễm vi khuẩn HP (Helicobacter pylori) – nguyên nhân chính gây đau dạ dày, viêm loét dạ dày và u dạ dày ác tính.

 Dinh dưỡng không hợp lý làm tăng nguy cơ mắc u dạ dày ác tính

Dinh dưỡng không hợp lý làm tăng nguy cơ mắc u dạ dày ác tính

Lạm dụng rượu bia 

Thường xuyên uống rượu bia là tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về gan, tim mạch và đặc biệt là u dạ dày ác tính.

Yếu tố di truyền 

Các chuyên gia cho biết: U dạ dày ác tính có đến yếu tố di truyền. Cụ thể, tỷ lệ mắc bệnh ở những người có người thân mắc ung thư dạ dày là khá cao. Do đó, nếu trong gia đình có người mắc bệnh, hãy thường xuyên kiểm tra sức khỏe, khám sàng lọc định kỳ để có thể phát hiện ra bệnh sớm nhất.

Nhiễm vi khuẩn HP

HP là vi khuẩn gây nên viêm loét ở dạ dày dẫn tới bệnh ung thư trong khi loại vi khuẩn này lại rất dễ lây lan qua việc ăn uống chung bát, đũa, cốc, chén,... Chính vì vậy, việc thường xuyên ăn uống tại các quán xá, nhà hàng hay những nơi cung cấp dịch vụ ăn uống không đảm bảo vệ sinh hoặc dùng chung đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh sẽ làm tăng nguy cơ mắc u dạ dày ác tính. 

Hút thuốc lá

Có thể nhiều người không biết rằng hút thuốc lá lại làm tăng nguy cơ mắc bệnh u dạ dày ác tính. Lý do là trong thuốc lá chứa hàm lượng lớn nicotin. Đây là chất độc phá hủy hệ hô hấp cũng như hệ tiêu hóa. Khi người bệnh hít khói thuốc, chất cortisol được sản sinh ra nhiều hơn gây viêm loét nặng hơn, niêm mạc dạ dày bị suy yếu đi.

Ngoài ra, hút thuốc lá làm lưu lượng máu đến các cơ quan trong cơ thể cũng như dạ dày chậm hơn, ngăn cản quá trình tiết chất nhầy của dạ dày. Thuốc lá đồng thời cũng làm giảm đáng kể tác dụng điều trị của các loại thuốc chữa viêm loét dạ dày cũng như u dạ dày ác tính.

>>> Xem thêm: Ung bướu – Triệu chứng, nguy cơ và cách hạn chế hiệu quả

7 bài thuốc dân gian giúp hỗ trợ điều trị u dạ dày ác tính

Sau đây là 7 bài thuốc giúp hỗ trợ điều trị u dạ dày ác tính hiệu quả: 

Lá đu đủ

Hái lá đu đủ cả cuống rồi rửa sạch, thái nhỏ phơi héo (không nên phơi khô quá làm mất hết nhựa trong lá). Cho thêm 1,5 lít nước, đun sôi, lấy nước uống hàng ngày. Hoặc sắc lá nước đu đủ cho đến khi chuyển màu cánh dán, chắt nước uống.

Hoa hòe

Cây hoa hòe ngoài tác dụng giảm mỡ máu, giải nhiệt, hạ huyết áp còn dùng để chữa một số loại u ác tính ở đại tràng, máu, dạ dày. 

Lấy hoa hòe, bạch thảo sương, bạch mao căn, cho vào sắc lấy nước, uống hàng ngày.

Nghệ

Nghệ chứa hoạt chất curcumin kháng ung bướu cực mạnh. Ở Ấn Độ đây được coi là “vua” của các loại gia vị vì món nào cũng dùng đến. Đây có thể là lý do khiến cho nước này có tỷ lệ ung bướu thấp nhất thế giới.

Nghệ tươi rửa sạch để cả vỏ, thái lát mỏng, chanh vắt lấy nước cốt. Đun sôi 1,5 lít nước, cho nghệ vào đến khi ngả màu vàng thì vặn nhỏ lửa, đun thêm 10 phút. Sau khi nước nghệ nguội thì cho mật ong và nước cốt chanh vào. Ủ nước này 3 ngày ở nơi thoáng mát, sau đó chắt lấy nước để tủ mát 1 tuần là có thể dùng được. Mỗi ngày uống 1 - 2 thìa canh, ngày 2 lần.

   Người mắc u dạ dày ác tính nên dùng nghệ mỗi ngày

Người mắc u dạ dày ác tính nên dùng nghệ mỗi ngày

Mãng cầu xiêm

Theo nghiên cứu mãng cầu xiêm có tác dụng tăng cường miễn dịch và tiêu diệt tế bào u ác tính cao gấp 1000 lần so với hóa trị.

Lấy mãng cầu xiêm, bỏ vỏ và hạt, cắt miếng nhỏ, xay nhuyễn. Uống mỗi ngày 1 ly nước ép này rất tốt cho người mắc u dạ dày ác tính.

Bạch hoa xà thiệt thảo

Lấy 60g bạch hoa xà thiệt thảo, 60g cỏ tranh rửa sạch và ngâm với 40g hạt ý dĩ, thêm chút muối trắng. Sau đó, rửa lại thêm 1,5 lít nước rồi đun sôi. Gạn lấy nước, có thể cho thêm 40g đường đỏ, uống hàng ngày.

Bán chi liên

Bán chi liên được coi là một trong những vị thuốc ngăn ngừa khối u phát triển, hỗ trợ quá trình điều trị ung bướu.

Lấy 20g bán chi liên, 40g xạ đen, 40g bạch hoa xà thiệt thảo rửa sạch, sau đó cho thêm nước, sắc uống hàng ngày.

Xạ đen

Xạ đen chứa hợp chất quinolon có tác dụng giúp các tế bào u ác tính hóa lỏng, dễ tiêu và nâng cao hệ miễn dịch cơ thể.

Lấy 100g xạ đen tươi, rửa sạch, thêm 800ml nước, đun sôi trong 30 phút, gạn lấy nước uống hàng ngày. Lưu ý khi dùng bài thuốc này thì không nên ăn rau muống vì sẽ làm mất tác dụng của xạ đen.

>>> Xem thêm: 6 tác nhân sinh u bướu bạn nên tránh xa – Chuyên gia cảnh báo

Oncolysin – Sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị u dạ dày ác tính hiệu quả

U dạ dày ác tính là bệnh lý nguy hiểm, tỷ lệ tử vong cao nên việc điều trị sớm là hết sức cấp bách. Hiện nay, nhiều người có xu hướng lựa chọn sản phẩm thảo dược để hỗ trợ điều trị u dạ dày ác tính, giúp tăng sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường hiệu quả của các phương pháp tây y. Chính vì vậy, các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra đời giải pháp đột phá từ thiên nhiên, là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin.

 Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin

dat mua

Vậy, cụ thể Oncolysin có tác dụng như thế nào với người mắc u dạ dày ác tính? Sản phẩm có thành phần chính là Oncolysin (cao sơn đậu căn, methylsulfonylmethan, kẽm salicylat) kết hợp với nhiều thảo dược quý khác giúp hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, tăng khả năng chống oxy hóa, giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ điều trị u dạ dày ác tính.

Ngoài ra, thành phần sodium selenite có tác dụng chống tái cấu trúc lưới ngoại bào, qua đó có tác dụng phá vỡ bao xơ cũng như lớp polymer bao quanh tế bào ung bướu để hệ miễn dịch tìm được đường vào và tấn công vào tế bào ung bướu một cách chính xác nhất.

Đồng thời, các thảo dược quý khác như cao lá đu đủ, cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo, KI giúp tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung bướu. Cao bán biên liên và cao củ sả giúp chống viêm, giảm đau xương khớp, chống độc giúp giảm tác dụng phụ của các thuốc điều trị ung bướu, đặc biệt là u dạ dày ác tính.

Do vậy, sản phẩm Oncolysin là một công thức toàn diện giúp hỗ trợ điều trị u dạ dày ác tính một cách hiệu quả.

Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn những kiến thức về bệnh lý u dạ dày ác tính. Hãy kết hợp sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin để có một cuộc sống đẹp, bạn nhé!

Cảm nhận người dùng

Trên trang cá nhân, tài khoản facebook Nguyen Quoc Dung chia sẻ:

“Bác Thu đã ngoài 70 tuổi, cả khu phố ai cũng biết bác bị ung thư. Bác kể có những đợt bệnh tiến triển nặng cần hóa trị liên tục khiến bác không ăn, không ngủ được, người mệt mỏi chỉ muốn nằm một chỗ. Rất may nhờ có một người quen giới thiệu cho bác thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin giúp hỗ trợ điều trị ung bướu. Từ ngày bác dùng sản phẩm thấy người khỏe hơn, số lần hóa trị của bác cũng thưa hơn, ăn ngủ tốt hơn. Thế là từ đó bác giới thiệu sản phẩm Oncolysin cho mấy người bạn trong viện biết. Bác bảo số “gần đất xa trời” rồi sống được ngày nào thì hay ngày ấy thôi, chỉ muốn mang đến niềm vui cho người khác, mình cũng thấy dễ chịu và vui vẻ hơn”.

Tài khoản facebook Nguyen Quoc Dung chia sẻ 

Tài khoản facebook Nguyen Quoc Dung chia sẻ

Tại sao Oncolysin có thể sử dụng cho người bị u bướu? Chuyên gia Phan Văn Dân tư vấn

Bệnh u bướu là vấn đề sức khỏe hàng đầu cho con người trên toàn cầu. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo về mô hình bệnh tật trong thế kỷ XXI: Bệnh u bướu chiếm tới 54% nguyên nhân gây tử vong ở người, nhóm bệnh nhiễm trùng chỉ chiếm 16% nguyên nhân gây tử vong. Nhiều người có thắc mắc tại sao Oncolysin có thể sử dụng cho người bị u bướu?

Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng lắng nghe những phân tích của chuyên gia Phan Văn Dân trong nội dung video sau:

Để được giải đáp mọi thắc mắc về các vấn đề liên quan đến u bướu, u dạ dày ác tính và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006305 hoặc HOTLINE (zalo/ viber): 0917230950/0917185170.

                                                                                                                     Thu Hoài

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2019.