6 nguyên tắc cơ bản trong dinh dưỡng phòng ngừa u bướu


09:34 - 30/07/2019

Chế độ ăn uống là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến gia tăng nguy cơ u bướu. Do đó, chọn lựa thực phẩm nào, ăn bao nhiêu, cũng như cách chế biến như thế nào là những điều cơ bản cần phải lưu ý hằng ngày để phòng bệnh, nhất là với tình trạng thực phẩm bẩn vẫn còn tồn đọng ở nước ta. Dưới đây là 6 nguyên tắc cơ bản trong dinh dưỡng phòng u bướu được cập nhật từ các báo cáo khoa học và các viện nghiên cứu u bướu hàng đầu thế giới.

U bướu là gì?

U bướu là bệnh lý do sự rối loạn phát triển tế bào trong cơ thể. Bình thường, quá trình sinh mới và chết tế bào được điều hòa chặt chẽ theo chương trình apoptosis, bảo đảm tính toàn vẹn của các mô và cơ quan. Tuy nhiên, khi cơ thể tiếp xúc với các tác nhân sinh u bướu thì quá trình này bị phá vỡ, tế bào tăng sinh một cách vô kiểm soát và hình thành khối u trong cơ thể.   

U bướu là gì?

U bướu là gì?

>>> Quý độc giả có thể xem thêm thế nào là u bướu và tại sao tình trạng bệnh lý này ngày càng có xu hướng gia tăng do chuyên gia Phan Văn Dân phân tích trong video sau:

>>> Xem thêm: Khối u bướu là gì? Phân loại và điều trị u bướu

6 nguyên tắc cơ bản trong dinh dưỡng giúp phòng ngừa u bướu 

Một số lưu ý trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày sau đây có thể giúp bạn phòng ngừa u bướu hiệu quả:

1. Chế độ ăn uống lành mạnh giúp duy trì cân nặng lý tưởng

Duy trì cân nặng lý tưởng rất quan trọng, bởi vì béo phì là nguyên nhân thứ hai có nguy cơ cao gây u bướu sau hút thuốc lá. Việc thừa cân làm tăng nguy cơ của 13 loại u bướu, do đó một chế độ ăn uống lành mạnh có thể gián tiếp giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh u bướu bằng cách kiểm soát trọng lượng và phòng ngừa bệnh béo phì.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên cung cấp nhiều thực phẩm chứa “đạm tốt” cho cơ thể. Đạm tốt tức các loại thịt, hải sản ngoại trừ các loại thịt chế biến sẵn (xúc xích, thịt xông khói, thịt muối…), hạn chế thịt đỏ (thịt gia súc như heo, bò, dê…).

Bên cạnh đó, cần hạn chế các thực phẩm có hàm lượng calo cao khác như thức ăn nhanh, nước ngọt, bánh kẹo, vì chúng góp phần làm tăng cân. Một chế độ ăn nhiều chất xơ, giảm đường bột vừa có thể trực tiếp ngăn ngừa sự tăng cân bằng cách giảm năng lượng hấp thu, vừa gián tiếp làm giảm cân do tăng cảm giác no, giảm cảm giác thèm ăn. 

2. Trái cây và rau củ có khả năng làm giảm nguy cơ u bướu

Các nghiên cứu cho thấy ăn trái cây và rau củ có thể làm giảm nguy cơ ung thư miệng, cổ họng, thanh quản và phổi, nhất là những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa. 

Nhiều hợp chất  khác nhau trong hoa quả có khả năng làm giảm khả năng phát triển của u bướu. Các chất dinh dưỡng này bao gồm:

- Các nhóm chất có hoạt tính kháng u bướu như carotenoid, folate, vitamin C, vitamin E, selen, flavonoid và các chất phytochemical khác.

- Chất xơ: Việc ăn các thực phẩm giàu chất xơ làm giảm nguy cơ u ruột là điều đã được khoa học chứng minh rõ ràng. 

- Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa: Những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa có thể trung hòa các gốc tự do trong cơ thể, kiểm soát và ngăn ngừa quá trình hình thành u bướu. 

Trái cây và rau củ giúp phòng ngừa u bướu

Trái cây và rau củ giúp phòng ngừa u bướu

tong dai tu van

3. Ăn nhiều thịt chế biến và thịt đỏ có thể làm tăng nguy cơ u ruột

Ăn nhiều thịt đã chế biến sẵn và thịt đỏ có thể làm tăng nguy cơ u ruột. Thịt đỏ bao gồm các loại thịt gia súc như bò, heo, dê. Thịt chế biến bao gồm giăm bông, thịt xông khói, xúc xích, thịt muối và các sản phẩm tương tự.

4. Ăn quá mặn có thể làm tăng nguy cơ u dạ dày

Muối là một gia vị không thể thiếu đối với con người. Nhưng cũng như tất cả các chất khác, ăn quá nhiều muối đến một ngưỡng nhất định có thể dẫn đến tình trạng bệnh lý và tăng nguy cơ các bệnh nguy hiểm, trong đó có u bướu, ung thư.

Bên cạnh việc ăn mặn nói chung,  một số bằng chứng còn cho thấy ăn thực phẩm đã được bảo quản bằng muối, đặc biệt là rau củ ngâm muối, có thể làm tăng nguy cơ u bướu, nhất là u bướu ở hệ thống đường tiêu hóa. 

5. Giảm chiên, xào, nướng, áp chảo

Những món ăn được chế biến bằng nhiệt lớn như chiên, xào, nướng, áp chảo, từ lâu đã được chứng minh là tăng khả năng bị u bướu cho người dùng.

Có rất nhiều chất làm tăng nguy cơ u bướu được sinh ra do thực phẩm bị “sốc nhiệt”, nhất là các nhóm aldehyde sinh ra từ sự phân hủy chất béo (dầu mỡ), và các nhóm N-nitroso từ đạm. Thời gian nấu càng lâu, nhiệt độ càng cao thì càng sinh ra nhiều các chất độc hại này.

Đồ ăn chiên xào làm tăng nguy cơ mắc u bướu

Đồ ăn chiên xào làm tăng nguy cơ mắc u bướu

6. Ăn uống đa dạng giúp giảm sự tích tụ chất độc hại

Các độc tố tiềm ẩn trong thực phẩm vẫn còn là vấn đề lo ngại của nhiều người. Tuy nhiên, cần nhớ rằng: Không có chất độc hay chất bổ, chỉ có ngưỡng độc hay ngưỡng bổ.

Tức là, các chất gọi là độc chỉ có thể phát độc tố khi chúng được tích tụ đến một ngưỡng nhất định. Do đó, một cách đơn giản để hạn chế tác động của hiện trạng thực phẩm bẩn hiện nay là đa dạng hóa thực đơn hằng ngày, hay nói cách khác là thay đổi các món ăn thường xuyên. Tuy nhiên, cần hiểu là nên đa dạng hóa các thực phẩm tốt, bao gồm rau củ quả, ngũ cốc nguyên cám, và vẫn phải hạn chế các thực phẩm gây hại như thịt chế biến sẵn, thịt đỏ.

>>> Xem thêm: 6 tác nhân gây u bướu bạn nên tránh xa

Tăng cường khả năng phòng ngừa u bướu nhờ sử dụng sản phẩm thảo dược 

Cuộc chiến chống lại u bướu là một quá trình lâu dài. Vì thế, biện pháp tốt nhất để chống lại u bướu đến nay vẫn là phòng tránh và phát hiện sớm. 6 nguyên tắc ăn uống đã nêu trên là những điều cơ bản mà mỗi người chúng ta cần ghi nhớ và áp dụng hàng ngày. 

Song song với đó, lời khuyên các chuyên gia dành cho bạn là sử dụng kết hợp những sản phẩm thảo dược, vừa tăng cường sức khỏe toàn trạng cho cơ thể, giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u bướu, vừa có thể giảm tác dụng phụ của các phương pháp hiện đại.  

Một trong những sản phẩm được nhiều người tin dùng là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin, giúp hỗ trợ điều trị u bướu từ bên trong cơ thể bằng cách tăng cường sức đề kháng, nâng cao khả năng miễn dịch và ngăn ngừa quá trình oxy hóa. 

Sản phẩm có thành phần chính là Oncolysin (Hỗn hợp Zn salicylate + Methylsulfonylmethan (MSM) + cao Sơn đậu căn). Trong đó, Kẽm salicylate không chỉ cải thiện miễn dịch qua trung gian tế bào mà còn hoạt động như một chất chống oxy hóa và chống viêm. MSM là một hợp chất chứa lưu huỳnh tự nhiên mà không có bất kỳ độc tính nào, cũng là một chất chống oxy hóa mạnh. Tác dụng chống oxy hóa của sản phẩm còn được tăng cường nhờ sự có mặt của iod. Iod không những giúp điều hòa miễn dịch mà còn ngăn chặn các gốc tự cho, duy trì sự ổn định trong tế bào. 

Oncolysin – Tăng cường khả năng miễn dịch, hỗ trợ giảm u bướu

Oncolysin – Tăng cường khả năng miễn dịch, hỗ trợ giảm u bướu

dat mua

Bên cạnh đó, sản phẩm còn chứa Sodium selenite. Đây là một nguyên tố vi lượng thiết yếu của tế bào sống, là yếu tố không thể thiếu được của hệ miễn dịch chống lại gốc tự do và các vai trò sinh học khác. Oncolysin cùng với Sodium selenite còn có tác dụng chống tái cấu trúc lưới ngoại bào qua đó có tác dụng phá vỡ lớp polymer bao quanh tế bào u bướu để hệ miễn dịch tìm được đường vào và tấn công tế bào lạ (tế bào u bướu) một cách chính xác nhất. 

Đồng thời sản phẩm còn kết hợp thêm những thảo dược quý khác như cao lá Đu đủ, cao Xạ đen, cao Bạch hoa xà thiệt thảo, KI giúp tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào u bướu. Cao Bán biên liên và cao củ Sả giúp chống viêm, giảm đau xương khớp, chống độc giúp giảm tác dụng phụ của các thuốc điều trị u bướu. 

Do vậy, Oncolysin là một công thức toàn diện giúp nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường khả năng chống oxy hóa, nâng cao sức đề kháng hỗ trợ cơ thể, ngăn ngừa bệnh lý nguy hiểm như u bướu.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm những kiến thức về chế độ dinh dưỡng giúp phòng ngừa u bướu hiệu quả. Hãy xây dựng một lối sống khoa học, đồng thời kết hợp sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin để có một cơ thể luôn khỏe mạnh, bạn nhé! 

>>> Xem thêm: Oncolysin - Giải pháp hỗ trợ giảm u bướu hiệu quả

Oncolysin có ưu điểm gì so với các phương pháp Tây y trong hỗ trợ điều trị u bướu?

U bướu là vấn đề sức khỏe hàng đầu và có tỷ lệ tử vong cao. Những phương pháp điều trị u bướu hiện đại chủ yếu tác động trực tiếp vào tế bào khối u, đó là khi khối u đã hình thành. Với thành phần chính là Oncolysin (cao sơn đậu căn, kẽm salicylate, methylsulfonylmethan) kết hợp với nhiều thảo dược quý khác như: Cao lá đu đủ, cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo, sodium selenite… Sản phẩm Oncolysin được biết tới với tác dụng đi sâu vào ngăn chặn và xử lý các mầm mống gây bệnh, từ đó ngăn ngừa bệnh phát triển. Bên cạnh đó, sản phẩm còn giúp tăng sức đề kháng, tăng sức khỏe cho hệ miễn dịch, đồng thời giúp chống viêm, giảm đau, tiêu sưng hiệu quả,...

Để hiểu rõ hơn về những ưu điểm mà Oncolysin đem lại, mời các bạn cùng theo dõi những tư vấn đến từ chuyên gia Phan Văn Dân qua nội dung video trên đây.

Để được giải đáp mọi thắc mắc về các vấn đề sức khỏe liên quan đến bệnh lý u bướu và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006305 hoặc HOTLINE (zalo/ viber): 0917230950/0917185170.

Mỹ Lê 

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2019.