Bị ung thư nên uống nước ép gì? TÌM HIỂU NGAY!


07:56 - 05/06/2021

Nước ép hoa quả mang đến giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, được mọi người yêu thích. Vậy bị ung thư nên uống nước ép gì? Ung thư có nguy hiểm không? Để giải đáp thắc mắc trên, mời bạn đọc cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích trong bài viết sau đây nhé!

Ung thư là tình trạng như thế nào?

Ung thư là bệnh lý nguy hiểm. Hiện nay, tỷ lệ mắc và tử vong do ung thư ngày càng tăng. Theo thống kê, có đến hơn 1/3 trường hợp ung thư có thể phòng ngừa, trên 70% trường hợp ung thư có khả năng chữa khỏi nếu phát hiện sớm. 

Mặc dù có rất nhiều nguyên nhân gây ung thư, nhưng nguyên nhân sâu xa là do hệ miễn dịch suy yếu và các tế bào ung thư có khả năng tăng sinh, tạo vỏ bọc bao quanh tế bào ung thư: Bình thường, khi những yếu tố có hại như vi khuẩn, virus xâm nhập thì hệ miễn dịch sẽ tiêu diệt chúng. Tuy nhiên, tế bào u bướu lại có khả năng tạo lớp vỏ ngụy trang bao bọc bên ngoài, khiến hệ miễn dịch không thể phát hiện và tấn công, dẫn đến hình thành khối u.

 Ung thư là tình trạng như thế nào?

Ung thư là tình trạng như thế nào?

>>> Xem thêm: Ung thư đường mật ngoài gan là gì?

Bị ung thư nên uống nước ép gì?

Bị ung thư nên uống một số nước ép sau để tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. 

- Củ dền: Nước ép củ dền là một nguồn carotenoid dồi dào, có lợi trong việc điều trị ung thư. Nước ép củ dền khá đặc, vì vậy bạn nên pha loãng với các loại nước ép dịu hơn như nước ép cà rốt hay nước ép táo.

- Nước ép táo: Táo là loại quả giàu chất xơ, kali và vitamin C. Đây là những thành phần dinh dưỡng đặc biệt có lợi cho trong việc phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân ung thư. Cụ thể, chất xơ trong táo giúp thúc đẩy và kích thích hoạt động hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón – tình trạng hay gặp ở bệnh nhân ung thư. Đặc biệt, táo còn chứa hàm lượng vitamin C cao, hoạt động như một chất chống oxy hóa để tăng cường chức năng của hệ miễn dịch trong cơ thể và làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư.

- Bông cải xanh: Bông cải xanh chứa indole-3-carbinol. Đây là một chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ cải thiện ung thư.

- Cà rốt: Nước ép cà rốt chứa beta-carotene. Đây là tiền chất của vitamin A nên nó là nguồn cung cấp vitamin A tự nhiên, dồi dào cho cơ thể, có tác dụng tăng cường chức năng miễn dịch, tăng cường sức khỏe cho người bệnh. Chính vì vậy, người bị ung thư nên uống nước ép cà rốt. 

- Nước cam:  Nước cam là loại quả được ưa chuộng phổ biến vì hương vị dễ uống và có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như vitamin C, thiamine, folate và kali. Đặc biệt, vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể khi điều trị ung thư. Hơn thế nữa, nhiều nghiên cứu còn cho thấy rằng vitamin C còn có thể làm giảm sự phát triển và lan rộng của các tế bào ung thư.

- Nước ép chuối: Đây là một trong những loại đồ uống tuyệt vời cho những người mắc ung thư để phục hồi sức khỏe sau điều trị. Nước ép chuối là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm vitamin B6, mangan, vitamin C. Ngoài ra, chuối còn chứa một loại chất xơ quan trọng đó chính là pectin, giúp cải thiện tình trạng tiêu chảy (một trong những tác dụng phụ của hóa trị ung thư).

>>> Xem thêm: Các phương pháp giúp chẩn đoán ung thư mắt


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
BTV - Khánh Vũ
Copyright © 2019.